Việc dân vận rất quan trọng, dân vận kém thì việc gì cũng kém, dân vận khéo thì việc gì cũng thành công
Hội Cựu chiến binh xã Hiệp Hoà gương mẫu và tích cực vận động Nhân dân hiến đất làm đường nông thôn mới

Hội Cựu chiến binh xã Hiệp Hoà gương mẫu và tích cực vận động Nhân dân hiến đất làm đường nông thôn mới

Ngày 30-10-2023 Lượt xem 1079

Thực hiện chương trình xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu, nhằm góp phần đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng để mở rộng đường giao thông, Hội Cựu chiến binh xã Hiệp Hoà đã tổ chức ra mắt và triển khai mô hình “Vận động hội viên và Nhân dân hiến, tặng đất mở rộng đường giao thông thực hiện xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu”. Mô hình được triển khai từ tháng 02/2023, tại Thôn Giông, xã Hiệp Hoà, với mục tiêu vận động giải phóng mặt bằng thi công 5 tuyến đường, liên quan đến 102 hộ hiến, tặng đất và tháo dỡ vật kiến trúc trên đất, trong đó có 98 hộ có tài sản trên đất.


Hội Cựu chiến binh xã Hiệp Hòa, huyện Vĩnh Bảo tổ chức Hội nghị ra mắt mô hình dân vận khéo “Vận động hội viên và Nhân dân hiến, tặng đất mở rộng đường giao thông
thực hiện xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu”

Trước khi triển khai mô hình, Hội Cựu chiến binh xã đã họp với cấp uỷ, chính quyền và các đoàn thể trong thôn và đặc biệt có sự tham gia của các hội viên Cựu chiến binh thôn Giông để bàn, thống nhất cách thức tuyên truyền vận động Nhân dân tự nguyện hiến, tặng đất, tháo dỡ công trình, vật kiến trúc trên đất để bàn giao mặt bằng cho nhà thầu thi công bảo đảm đúng tiến độ. Ngay ngày đầu ra mắt, 16/16 hội viên Cựu chiến binh trong thôn gương mẫu đi đầu trong thực hiện việc hiến, tặng đất, tháo dỡ công trình, vật kiến trúc trên đất để bàn giao mặt bằng cho nhà thầu thi công. Đồng thời tham gia cùng cấp uỷ chi bộ, chính quyền, các đoàn thể trong thôn tích cực tuyên truyền, vận động Nhân dân hưởng ứng, đồng thuận. Chính những cựu chiến binh gương mẫu thực hiện đã tạo sự lan tỏa trong nhân dân. Với sự vào cuộc, tích cực tuyên truyền, vận động, thuyết phục của Hội Cựu chiến binh xã cùng với cấp uỷ, chính quyền và các đoàn thể trong thôn, nhiều hộ dân tự nguyện hiến đất, tháo dỡ vật kiến trúc trên đất, như hộ ông Phạm Phú Được hiến 57m2 đất ở và tự nguyện phá dỡ cổng, tường bao và tự bỏ kinh phí gần 50 triệu đồng cùng với kinh phí được thành phố hỗ trợ để xây dựng lại công trình; hộ ông Phạm Phú Đỉnh tự nguyện tháo dỡ và xây nhà lùi lại để hiến một phần đất ở, trong thời gian làm lại nhà, cả gia đình phải ở nhờ hàng xóm. Tuy vậy, gia đình ông vẫn đồng thuận với chủ trương của Đảng, Nhà nước và địa phương. Ông chia sẻ “Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu là cơ hội để thay đổi bộ mặt nông thôn, là cơ hội để mở rộng đường làng, ngõ xóm, đường được rải thảm nhựa thông thoáng, sạch đẹp hơn. Nếu các gia đình không đồng thuận, hy sinh chút lợi ích cá nhân vì cộng đồng, sẽ không bao giờ có đường đẹp để đi…”.


Gia đình ông Phạm Công Hồi, hội viên Chi hội Cựu chiến binh thôn Giông, xã Hiệp Hòa,
huyện Vĩnh Bảo tự nguyện phá dỡ công trình, vật kiến trúc trên đất, hiến, tặng hơn 30m2 đất ở
phục vụ giải phóng mặt bằng, xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

Sau 7 tháng triển khai thực hiện mô hình, 100% hội viên Hội Cựu chiến binh và Nhân dân thôn Giông, xã Hiệp Hoà đã thực hiện tháo dỡ công trình và hiến trên 1.800 m2 đất, hoàn thành xong công tác giải phóng mặt bằng, các nhà thầu đã cơ bản hoàn thành thi công các tuyến đường, mang đến diện mạo mới, những con đường được trải thảm nhựa, đổ bê tông thẳng tắp, sạch đẹp. Mô hình đã trở thành phong trào hiến đất, mở rộng đường giao thông tại các thôn trong xã và được lan toả tới Hội Cựu chiến binh các xã lân cận. Phát huy truyền thống, phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, hội viên Hội Cựu chiến binh xã Hiệp Hoà tích cực tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động và chương trình xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu tại địa phương. Đã có 225/225 gia đình hội viên nằm trong diện giải phóng mặt bằng thi công 36 tuyến đường trục liên thôn và đường ngõ xóm đồng thuận hiến, tặng đất và tháo dỡ công trình, vật kiến trúc trên đất để bàn giao mặt bằng cho nhà thầu thi công. Cùng với kết quả công tác, Hội Cựu chiến binh xã Hiệp Hoà được Đảng uỷ, Uỷ ban nhân xã ghi nhận và đánh giá cao; được Hội Cựu chiến binh huyện xếp thứ nhất trong khối thi đua của 30 Hội Cựu chiến binh xã, thị trấn; được Uỷ ban nhân dân huyện tặng giấy khen và đặc biệt là một trong hai Hội Cựu chiến binh của thành phố được Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2021 - 2023.


Các tuyến đường thôn Giông, xã Hiệp Hòa đã hoàn thành trong thực hiện tiêu chí giao thông,
xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu

Trong thời gian tới, Hội Cực chiến binh xã Hiệp Hoà tiếp tục giữ vững thành tích của Hội, đoàn kết, phấn đấu hoàn thành thành tốt nhiệm vụ, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã khoá XXIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và Nghị Quyết Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến xã nhiệm kỳ 2022 - 2027./.

Đồng chí Nguyễn Thị Mai,
Phó trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Vĩnh Bảo

Kết nối

Hệ thống văn bản

zalo

ZALO

zalo Kênh Zalo Hệ thống văn bản